Công nghệ xây dựng hệ thống xử lý khí thải bụi gỗ truyền thống

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi tranghd95, 13/4/19.

 1. tranghd95

  tranghd95 NHÀ ĐẦU TƯ

  Tham gia:
  26/3/18
  Bài viết:
  274
  Thích đã nhận:
  0
  Tại sao phải cần hệ thống hút bụi xưởng gỗ ?


  bên cạnh đó qua từng công đoạn bụi gỗ được sinh ra với đa dạng loại kích thước khác nhau. Công đoạn cưa xẻ , cắt , bào … toàn bộ do đây là công đoạn chế biến sơ bộ chủ yếu sinh ra các hạt bụi gỗ có kích thước lớn hay còn gụi là mùn cưa với khi tới hàng ngàn µm với tải lượng trung bình từ 30 – 300 kg/tấn gỗ nguyên liệu. Còn công đoạn gia công chà nhám , đánh bóng tuy tả lượng bụi sinh ra không nhiều nhưng tất cả đây là bụi với kích thước nhỏ , thường năm 2 – 20 µm do đó dễ phân tán trong không khí và khó thu hồi , trong đó mang cả công đoạn sơn phủ bề mặt còn sinh ra bụi sơn là các hạt chất lỏng rất khó thu hồi với kích thước 20 – 500 µm.

  bên cạnh đó các công đoạn như lắp ghép chuyển vận cũng phát sinh thêm bụi nhưng không đáng đề cập , số đông bụi trong quá trình sản xuất mới gây ô nhiểm môi trường .

  Tác hại của bụi gỗ

  Qua các công đoạn thi công , bụi gỗ được sản sinh với rộng rãi loại kích thước và tải lượng khác nhau gây nên một số bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu không với biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tương tác đến môi trường và sức khỏe con người, hệ thống xử lý khí thải bụi gỗ bụi vào phổi gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi…

  Ô nhiễm bụi trong không khí cũng gây tác hại không kém phần nặng nề đối với thực vật và tác hại trước nhất của ô nhiễm bụi đối với thực vật dễ dàng nhận thấy là độ trong suốt của khí quyển đối với ánh sáng Mặt Trời bị giảm, cộng với lớp bụi bao phủ trên lá cây làm cho khả năng quang hợp, trao đổi khí và thoát hơi nước – 3 công năng sinh học lưu tâm của cây – đều bị hạn chế, hậu quả là năng suất cây trồng bị giảm, mùa màng bị thất thu.


  [​IMG]


  Thiết kế hệ thống xử lý bụi gỗ công nghiệp gỗ

  Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong lĩnh vực chế biến gỗ. Bụi nảy sinh cốt yếu từ những quá trình và thời kỳ sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các khía cạnh mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các yếu tố bề mặt. ngoài ra, với sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và chuyên chở lượng bụi sinh ra ở các thời kỳ khác nhau. Tại những quá trình gia công thô như: cưa cắt, mài, nhân tiện, phay… phần lớn chất thải đều vác kích thước lớn sở hữu lúc tới hàng nghìn mm.

  Tại những quá trình gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng hai -20 mm, bắt buộc dể phát tán trong không khí. nếu không mang biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây cần các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung nhọt phổi… Đối có thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm chức năng đặc biệt quang hợp.. đây là những lý do chúng ta cần xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ trong quá trình làm việc

  Bụi gỗ được lượm lặt ngay tại vị trí phát sinh ưng chuẩn các chụp hút xếp đặt trên những máy công cụ. các chụp hút được nối sở hữu hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống các con phố ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong loại không khí chuyển di chảy xoáy sẽ bị cuốn theo cái khí vào vận động xoáy. Lực ly tâm gây tương tác làm cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.

  Song song, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng di chuyển, kết quả là hạt bụi chuyển dịch dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm sở hữu nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo chiếc khí qua vật dụng lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi to hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được đa số những hạt bụi với kích thước rất nhỏ.
   

Chia sẻ trang này

 

nhatrangreal